6 bí mật về chế độ Airplane Mode trên iPhone mà đa số người dùng không hề hay biết

1580 lượt - 19-05-2016, 10:58 am

Với mục đích nhằm vô hiệu hóa các kết nối mạng di động trên smartphone, tránh tình trạng chúng gây nhiều hệ thống điện tử trên máy bay nên các nhà sản xuất đã tạo ra chế độ Airplane Mode (chế độ máy bay). Thế nhưng, Airplane Mode không chỉ đơn giản như thế đâu nhé, chúng còn khá nhiều công dụng hữu ích khác mà có thể rất ít người biết tới.


1. Ngăn không cho người khác biết bạn đã đọc tin nhắn họ vừa gửi

Nếu không muốn bị nói là kiêu, chảnh hoặc đại loại thế, bạn có thể sử dụng Airplane Mode như một “vị cứu tinh” đấy nhé. Khi chuyển sang chế độ máy bay, bạn vẫn nhận được các tin nhắn gửi từ Facebook Messenger, Snapchat nhưng người gửi sẽ không bao giờ biết được bạn đã đọc được tin nhắn đó hay chưa.

2. Khắc phục nhanh lỗi mạng di động

Dám cá 99% trong số chúng ta đều nhấn nút Restart khi điện thoại bỗng dưng gặp vấn đề về sóng. Thế nhưng có một cách nhanh hơn, hữu dụng hơn đó là sử dụng Airplane Mode để reset lại sóng di động.

Cách làm này cực kỳ đơn giản bởi bạn chỉ cần bật chế độ này lên, chờ vài giây rồi tắt Airplane Mode và sử dụng lại bình thường. Quá nhanh quá nguy hiểm phải không nào?

3. An toàn hơn khi đưa cho trẻ nhỏ sử dụng điện thoại

Ngày nay, việc bố mẹ cho con cái nghịch điện thoại đã trở nên quá phổ biến. Thế nhưng đôi khi lũ trẻ sẽ không biết và nghịch dại vào phần tin nhắn hoặc cuộc gọi, bấm gọi linh tinh mà bạn lại không ở bên cạnh thì rất có thể nhiều điều rắc rối phiền phức sẽ xảy ra.

Vì thế, trước khi đưa máy cho trẻ nhỏ, bạn nên chuyển sang chế độ Airplane Mode và chỉ để các em xem phim trong máy hoặc chơi game offline.

4. Tiết kiệm pin

Một chức năng cực kỳ hữu dụng khi bạn sử dụng Airplane Mode chính là tiết kiệm pin. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi một khi tắt toàn bộ kết nối và các tác vụ không cần thiết, chế độ “thần thánh” này có thể kéo dài thời lượng pin thêm vài giờ.

Ngoài ra, nếu phải đi vào khu vực không có sóng hoặc sóng yếu, việc kích hoạt Airplane cũng hữu dụng lắm đấy nhé. Bởi khi không phát hiện sóng, smartphone của bạn sẽ phải liên tục hoạt động tìm kiếm cho bằng được sóng điện thoại, lúc này sẽ khiến máy rất nóng và pin cũng bị giảm sút nhanh hơn bình thường.

5. Tăng tốc độ sạc

Điều này chẳng phải là… hiển nhiên sao ? Khi để điện thoại ở chế độ Airplane Mode, tất tần tật những kết nối khác sẽ bị tắt khiến cho pin không bị tiêu hao đi đâu nên việc sạc pin cũng nhanh hơn bình thường đáng kể.

6. Tránh xao nhãng trong công việc

Làm việc cũng như học hành rất cần có sự tập trung cao độ. Tuy nhiên, sẽ thật khó để cầm lòng khi điện thoại cứ vang lên những dòng thông báo từ mạng xã hội hay tin nhắn. Do đó, nếu không muốn bị ảnh hưởng thì còn chần chừ gì mà không sử dụng ngay chế độ máy bay nhỉ? Chắc chắn nó sẽ giúp bạn tập trung hơn, dẫn tới nâng cao hiệu quả công việc cũng như chất lượng học tập đấy.

Tiến Phát Computer cung cấp: hdd laptop ( o cung laptop), ram laptopban phim laptop ( keyboard laptop), man hinh laptop ( lcd laptop), adapter laptop ( sac laptop) và may ghi am chuyên nghiệp. Tất cả có giá sỉ cho cửa hàng.

Ngoài ra Tiến Phát Computer liên tục cập nhật giá điện thoại, có hỗ trợ bán dien thoai tra gop, các bạn tham khảo thêm về giá điện thoại : http://phatloc.com.vn/tra-gop-iphone

Tin liên quan

Nhắn tin FanPage